BÍ QUYẾT ĂN KIÊN HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  Bí quyết ăn kiêng hiệu quả

  Giảm cân không đơn giản là giảm số cân nặng mà nó còn đòi hỏi sự hiểu biết về sức khỏe, dinh dưỡng. Để đạt được mục đích cân nặng, bạn cần thấu hiểu nhu cầu cơ thể và xây dựng cho mình một chế độ tập luyện và ăn uống khoa học.

  Chế độ ăn uống quyết định đến 80% việc giảm cân thành công. Điều kiện tiền đề để giảm cân chính là một cơ thể khỏe mạnh. Vì thế, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là điều tất yếu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là Làm thế nào để vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, vừa có hiệu quả ăn kiêng?

  Có 4 nhóm chất thiết yếu cấu thành cơ thể:

  4 nhóm chất này đòi hỏi phải cung cấp mỗi ngày với một lượng đầy đủ. Chúng không chỉ là thành phần cấu thành mà còn đảm bảo sự tồn tại và phát triển bình thường của cơ thể. Mỗi dưỡng chất có trong từng loại thực phẩm khác nhau và không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn kiêng.  Để ăn kiêng hiệu quả, bạn nên lựa chọn thực phẩm đảm bảo tiêu chí “ an toàn – đủ chất – lành mạnh”, cụ thể với từng nhóm chất như sau:

  Nhóm chất đạm (Protein): 

  Được gọi là “ dưỡng chất quan trọng hàng đầu”, chất đạm là chất căn bản của sự sống có nhiều vai trò như là thành phần cấu thành tế bào, cung cấp năng lượng, cần thiết cho quá trình sinh hóa, sinh sản,.. 

  Một số thực phẩm chứa chất đạm.

  Chất đạm có trong nhiều loại thực phẩm như thịt, trứng, sữa, hạt, đậu,.. Tuy nhiên, đối với chế độ ăn kiêng, bạn cần hạn chế các đạm trong thịt đỏ. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung đạm thông qua các thực phẩm như:

  Nhóm chất bột đường ( Carbohydrate): 

  Carbohydrate là một thành phần cơ bản trong thức ăn mà cơ thể con người sử dụng để tạo ra năng lượng. Carbohydrate bao gồm carbohydrate đơn giản và carbohydrate phức tạp. Carbohydrate là thành phần thiết yếu của một chế độ ăn lành mạnh, cân bằng. Carbohydrate cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng, tuy nhiên không phải tất cả các loại carbohydrate đều tốt như nhau. Để có chế độ ăn lành mạnh, cân bằng, hãy lưu ý lựa chọn carbohydrate như sau:

  Carbohydate cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  Chất béo ( Lipid):

  Chất béo trong cơ thể người được chia thành 2 loại là chất béo tốt và chất béo xấu. Chất béo tốt cung cấp năng lượng cho cơ thể, chất béo xấu khiến cơ thể sản sinh ra cholesterol, dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe.

  Khoa học chia chất béo trong cơ thể người làm 2 loại: chất béo tốt và chất béo xấu.

  Chất béo xấu và chất béo tốt.

  Vitamin và chất khoáng:

  Vai trò của chất khoáng trong cơ thể là rất đa dạng như tham gia cấu tạo tổ chức xương, cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống, tạo protit, tham gia chức phận nội tiết. Khoáng chất cũng tham gia kiểm soát lượng đường trong máu, kích thích hoạt động của các enzyme, điều hòa chuyển hóa nước trong cơ thể….

  Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể.

  Bạn có thể bổ sung nhóm chất này trong thực đơn ăn kiêng bằng các loại thực phẩm như các loại ngũ cốc nguyên hạt nguyên cám, rau quả các loại,..

  Sản phẩm ăn kiêng Vui Khỏe Đẹp:

  Vui Khỏe Đẹp chuyên cung cấp các thực phẩm ăn kiêng siêu dinh dưỡng. Với nguồn nguyên liệu tuyển chọn từ vùng trồng hữu cơ sạch, sản phẩm của Vui Khỏe Đẹp an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

  Với công thức phối trộn từ chuyên gia dinh dưỡng, các sản phẩm luôn được tình toán lượng calories và tỉ lệ dưỡng chất cân bằng vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline